Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Giá thép trong nước tăng - các thương nhân Trung Quốc tăng cường dự trữGiá thép tăng, tăng trưởng dịch vụ Trung Quốc đạt mức cao nhất 16 tháng trong tháng 11, các thương nhân thép tăng cường dự trữ cho nhu cầu sau Tết nguyên đán.

Ở phiên giao dịch ngày 5/12, giá thép kỳ hạn tại Trung Quốc tăng 2%. Với số liệu lac quan, các thương nhân bổ sung dự trữ do kì vọng nhu cầu tăng vào năm tới nên đã đẩy giá nguyên liệu quặng sắt tăng 4%.

Bên cạnh đó, tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng cao nhất 16 tháng trong tháng 11. Điều tra tư nhân cùng với tăng trưởng hoạt động nhà máy đã đẩy nền kinh tế Trung Quốc kết thúc năm tăng trưởng vững.

Giá thanh cốt thép giao kỳ hạn tháng 5 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đóng cửa tăng 2,3%, lên 3.204 NDT (tương đương 465 USD)/tấn. Tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt giao kỳ hạn tháng 5 tăng 4,2%, lên 605 NDT/tấn.

Phần lớn các thương quặng sắt nhân đều nhận định chưa nhìn thấy sự suy giảm của sản lượng thép. Một thương nhân cho biết: “Dự trữ sản phẩm thép của các thương nhân rất thấp bởi vậy, khi giá thép tăng, họ mua các lô hàng để dự trữ và tránh giá tăng”.

Chính vì tâm lí dự trữ và tránh giá tăng của các thương nhân đã khiến cho dự trữ thanh cốt thép, một sản phẩm thép ngành xây dựng tăng 2 tuần liên tiếp, lên 3,68 triệu tấn tính đến ngày 2/12, số liệu được dõi theo bởi công ty tư vấn SteelHome.

Mặc dù dự trữ mùa đông của thị trường thép Trung Quốc thường chậm. Chạm mức thấp nhất 4 tháng, ở mức 31,5 triệu tấn tính đến ngày 8/11. Nhưng các thương nhân vẫn tăng cướng dự trữ để chuẩn bị cho nhu cầu tăng mạnh sau kì nghỉ Tết nguyên đán.

Nhu cầu quặng sắt cao cấp tăng cũng hỗ trợ giá nguyên liệu tăng, do các nhà máy thép Trung Quốc sử dụng ít than luyện cốc chi phí cao nên hiệu quả cao hơn.

Đây chính là nguyên nhân giá quặng sắt giao ngay tăng gần 9% phiên hôm thứ năm (1/12), sau khi giảm khoảng 7% phiên hôm thứ tư (30/11). Giá quặng sắt kết thúc tuần giảm 2,3%, xuống còn 77,79 USD/tấn, Metal Bulletin cho biết.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét